Bánh Ướt Lòng Gà – Món Ăn Đưa Chân Du Khách Đến Với Đà Lạt
https://khachsandalatcf.blogspot.com/2017/11/banh-uot-long-ga-dua-chan-du-khach-da-lat-an-uong-gi.html
Có một món ăn mà bất kỳ ai khi đến Đà Lạt cũng phải hỏi thăm để được thưởng thức một lần cho biết mùi biết vị. Món ăn mà người dân nơi đây ví von như “quốc ẩm” của mảnh đất này chính là Bánh ướt lòng gà. Vị dẻo thơm của miếng bánh với những nguyên liệu đơn giản sẽ khiến bạn bị cuốn trôi ngay lần đầu thưởng thức đầu tiên.
Thành phố cao nguyên bốn mùa đều lạnh mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng khi đặt chân đến.
Một trong những điều rất riêng ấy phải kể đến nét ẩm thực đặc sắc của người dân nơi đây. Bánh ướt lòng gà là món ăn được lòng du khách phương xa nhất khi đến với Đà Lạt.
Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 1 Sao
Món này không ăn với chả, nem hay bánh tôm như thường thấy ở nhiều nơi mà được ăn kèm với thịt và lòng gà.
Sự kết hợp giữa miếng bánh dẻo mềm với thịt gà thơm ngọt, dai dai của lòng gà khiến cho món ăn trở nên rất ngon và lạ miệng.
Sự kết hợp giữa miếng bánh dẻo mềm với thịt gà thơm ngọt, dai dai của lòng gà khiến cho món ăn trở nên rất ngon và lạ miệng.
Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 2 Sao
Món bánh ướt thường thấy được chế biến hết sức đơn giản, nhưng với người Đà Lạt thì sự khéo léo và bản chất phóng khoáng đã làm cho món ăn trở nên khác biệt và tạo nên một chất rất riêng của bánh ướt Đà Lạt.
Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 3 Sao
Người dân ở đây làm bánh ướt tỉ mỉ từ khâu chọn gạo. Gạo làm bánh là gạo tẻ được trộn thêm chút ít bột năng cùng khoai mì tạo độ thơm và dẻo.
Sau khi ngâm gạo, xay, trộn thêm các loại bột thì chế vào một tỉ lệ nước nhất định để tạo độ dai, khi tráng không bị vỡ.
Sự khéo léo ấy còn thể hiện qua công đoạn tráng bánh.
Đôi tay người làm luôn linh hoạt tráng từng lớp, để bánh đều mặt và không bị chỗ dày chỗ mỏng.
Sau khi ngâm gạo, xay, trộn thêm các loại bột thì chế vào một tỉ lệ nước nhất định để tạo độ dai, khi tráng không bị vỡ.
Sự khéo léo ấy còn thể hiện qua công đoạn tráng bánh.
Đôi tay người làm luôn linh hoạt tráng từng lớp, để bánh đều mặt và không bị chỗ dày chỗ mỏng.
Lòng gà và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Thường người ta chọn gà vườn không quá lớn, thịt chắc và không được nhão hay quá dai.
Để tránh mùi tanh lòng gà sau khi được sơ chế sẽ được ướp sơ qua một chút gia vị cùng hành tỏi cho thấm, khi làm cho khách mới xào chín để miếng lòng giữ được độ giòn thơm.
Để tránh mùi tanh lòng gà sau khi được sơ chế sẽ được ướp sơ qua một chút gia vị cùng hành tỏi cho thấm, khi làm cho khách mới xào chín để miếng lòng giữ được độ giòn thơm.
Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 4 Sao
Kèm theo tô bánh ướt lòng gà là một chén nước mắm pha vừa ăn, có độ cay ngọt thanh nhưng đậm vị.
Trong tiết trời se lạnh của sớm mai hay buổi tối, bạn sẽ không khỏi mê mẩn trước vị dẻo thơm của bánh ướt nóng mới tráng, chút béo ngậy từ miếng thịt, lòng gà quyện trong vị nước mắm vừa phải thêm chút cay của ớt lẫn thơm nồng từ rau thơm.
Trong tiết trời se lạnh của sớm mai hay buổi tối, bạn sẽ không khỏi mê mẩn trước vị dẻo thơm của bánh ướt nóng mới tráng, chút béo ngậy từ miếng thịt, lòng gà quyện trong vị nước mắm vừa phải thêm chút cay của ớt lẫn thơm nồng từ rau thơm.
Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 5 Sao
Bạn có thể thưởng thức tô bánh ướt lòng gà vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày chứ không nhất thiết chỉ thay thế cho bữa trưa hoặc bữa tối.
Dừng chân ở Đà Lạt, bạn đừng quên ghé khu Hòa Bình hoặc quán Trang trên đường Tăng Bạt Hổ, Long trên đường Thông Thiên Học để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Đến Đà Lạt mà không nếm thử món ăn này là một sự thiếu sót rất lớn đó.
Đến Đà Lạt mà không nếm thử món ăn này là một sự thiếu sót rất lớn đó.
Nguồn flynow