Đâu Cần Đến Đà Lạt Xa Xôi: Ngay Tại Sài Thành Cũng Có "Lẩu Bò" Hương Vị "Ba Toa"

Team mê thịt háo hức bởi Ngay Tại Sài Thành Cũng Có "Lẩu Bò" Hương Vị "Ba Toa" và Đâu Cần Đến Đà Lạt Xa Xôi

Nếm một muỗng nước dùng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt đậm đà. Gắp miếng thịt bò, gân hoặc thăn bò chấm chao ớt sa tế, hội mê thịt hẳn sẽ cảm thấy không còn gì mãn nguyện hơn.

Lẩu bò Đà Lạt lại được yêu thích vì đồ nhúng đầy ắp các loại thịt bò và rau tươi, tạo ra hương vị độc nhất. 
Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 1 Sao

Món ăn này luôn đứng trong danh sách đặc sản phải thử của du khách khi tới thành phố ngàn hoa. Cập bến Sài Gòn, lẩu bò vẫn giữ nguyên vị đậm đà và hương thơm nức mũi. 

Bởi vậy những ngày này, nhiều bạn trẻ Sài thành đang háo hức vì không cần lên Đà Lạt vẫn ăn được món ngon từ cao nguyên.
Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 2 Sao

Nhờ hương vị mới lạ, lại đầy ú ụ đồ nhúng cho hội mê thịt, lẩu bò đã trở thành món ngon đệ nhất tháng 12 trên To-eat-list với gần 59.600 lượt bình luận, check-in (theo BuzzMetrics). 

Hai tháng trước, “ngôi vương” này từng thuộc về bộ ba gà nướng và lẩu hàu uyên ương, với lần lượt 52.393 và 21.539 lần được nhắc đến.
Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 3 Sao

Quán lúc nào cũng tấp nập người ăn.

Quán lẩu bò tại hẻm 498 Nguyễn Thị Định có lẽ là nơi đầu tiên “nhập khẩu” món ngon ngày. Tuy khá khuất nẻo nhưng quán thường xuyên kín khách từ lúc mở cửa (14h) tới khuya.
Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 4 Sao

Lẩu bò lôi cuốn người ăn nhờ trải nghiệm thú vị khi nhai: Thịt bò mềm, lòng bò sần sật, gân bò dẻo thơm, ăn kèm khoai môn bùi béo tạo nên cảm giác đã miệng. 

Để thực khách đói bụng nhanh chóng được thưởng thức món ngon, thịt bò sẽ được đầu bếp đảo sơ cho thấm gia vị trước khi cho vào nước lẩu.
Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 5 Sao

Nồi lẩu đầy ắp thịt và các đồ nhúng khác.

Vì gân hay lòng bò không có nhiều vị ngọt của thịt nên bù vào đó, nước lẩu phải ngọt mà thanh dịu, không ngậy mỡ.


Để nấu được nước dùng ngọt và dậy mùi thơm, đầu bếp phải ninh xương bò trong ít nhất 10-12 tiếng. 

Nếu dùng xương trâu thì phải khử mùi bằng thảo quả, hồi, quế..., nếu không nước dùng sẽ bị nồng chứ không còn giữ được hương thơm thanh thanh của bò nữa.


Ăn kèm với lẩu và thịt bò là mì trứng, khoai môn, đậu phụ và các loại rau như cải xanh, mùng tơi. 

Ngoài ra, điểm nhấn không thể thiếu chính là nước chấm độc đáo làm từ chao và sa tế cay xè, giúp món ăn trở nên đậm đà và tròn vị hơn.

Chao sa tế là món chấm đặc sắc tạo nên hương vị khó trộn lẫn cho lẩu bò.

Khi bạn lai rai đồ nhúng, rôm rả trò chuyện cùng bạn bè bên nồi lẩu nghi ngút khói, nước lẩu dần dà sẽ đặc lại và có vị hơi mặn. 

Lẩu bò lại có nhiều nguyên liệu, nên muốn cảm nhận rõ sự hài hòa hương vị của các nguyên liệu ấy

Hương vị của thịt ngọt thanh, khoai môn thơm bùi, chao sa tế cay nồng ùa về đậm đà và hòa quyện, giúp bạn ăn ngon như lúc ban đầu. 

Đây hứa hẹn là combo người yêu ẩm thực không nên bỏ lỡ trong dịp tụ họp cuối năm.

Giang Minh Nguyệt

Related

cam-nang-du-lich-da-lat 2883962671915118941

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Đặt phòng Ngay

Yêu Thích

Mới Nhất

Bình Luận

item